ทองเพชรบุรีในย่านที่มีตำนาน
ร้านบ้านช่างทองตั้งอยู่เลขที่ 310 เขตสัมพันธวงศ์ จักรวรรดิ เยาวราช เป็นร้านทองที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดดเด่นด้วยเป็นทองเพชรบุรี และงานทองออกแบบพิเศษ ที่เหมาะสำหรับนักสะสม คู่แต่งงาน และในงานพิธีการต่างๆ
 
กล่าวถึงถนนเยาวราช มีการเริ่มตัดถนนสมัย รัชกาลที่ 5

การได้มาท่องเที่ยวที่เยาวราชจัดเป็นท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม พื้นที่ในย่านนี้ล้วนมีที่มาน่าสนใจ มีความหลากหลาย ผสานและกลมกลืนกันได้อย่างเหลือเชื่อ บอกเล่าถึงวิถีชีวิต ชาวจีนเสื่อผืนหมอนใบ เข้ามาทำการค้า ทำมาหากินสร้างฐานะ ความอุตสาหะในการเรียนรู้ การอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

เยาวราชเป็นย่านที่มีธุรกิจขายส่ง และขายปลีกสินค้าทุกชนิด รวมทั้งธุรกิจโรงแรม, ภัตตาคาร, ร้านอาหาร, ร้านค้าทอง, เพชรพลอย ต่างๆ มากมาย เรายังคงสามารถพบเห็นตึกแถวโบราณ และยุคใหม่สลับกันไป ตึกยุคโบราณมีลักษณะเป็นตึกแถว 2 ชั้น มีหลังคากระเบื้องว่าว มีความเก่าแก่อย่างมาก สลับกับตึกยุคใหม่ที่มีลักษณะเป็นตึก 5-6 ชั้นขึ้นไป เป็นความแปลกตาแต่ก็กลมกลืนกันอย่างน่าประหลาด

ด้านศาสนสถานต่างๆ ก็สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางชาติพันธุ์และวัฒนธรรม สังเกตได้จากมีทั้งวัดไทย, วัดจีน, วัดญวน, มัสยิด และศาลเจ้าจีนกลุ่มต่างๆ เรียงรายกันอยู่เป็นจำนวนมาก
 
 
ติดต่อ ร้านบ้านช่างทอง เยาวราช โทร: 0 2622 5303
 
 
 
©2011. Siam Gold Gallery Co., Ltd. All Rights Reserved.