มาตรฐานทองคำของบ้านช่างทอง 5 ด้าน

มาตรฐานทองคำของบ้านช่างทอง 5 ด้าน ทองเยาวราชดีอย่างไร ใครๆ จึงแห่กันไปซื้อทองที่นั่น เยาวราชเป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีความขดเคี้ยวไปมาเหมือนมังกรจึงถูกเรียกกันว่าเป็นถนนสายมังกร เยาวราชยังเป็นย่านหรือสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมคนจีนและวัฒนธรรมของจีน  คนอายุเยอะๆ อย่างพ่อแม่ อากง อาม่า เรา ชั่วชีวิตของแกไม่เคยซื้อทองที่อื่นเลย นอกจากเยาวราช  ยิ่งถ้าผ่านไปแถวร้านขายทองย่านเยาวราชในวันหยุดโดยเฉพาะช่วงปีใหม่และตรุษจีน จะเห็นลูกค้าเข้าไปอุดหนุนกันแน่นแทบทุกร้านไป

มาตรฐานทองคำของบ้านช่างทอง 5 ด้าน คุณลูกค้าทุกท่านทราบหรือไม่ครับว่าที่ บ้านช่างทอง สามารถที่จะผลิตทองแล้วยังมีการที่จะเน้นในการตรวจสอบมาตรฐานในด้านคุณภาพที่ดีมากแห่งหนึ่งของไทยและน้ำหนักที่เป็นสากล เช่น คุณภาพการเชื่อมต่อทองคำ ความยาวและสัดส่วนความงามของทองคำและนอกจากเครื่องประดับแล้วเรายังมีคุณภาพและตามมาตฐานแล้ว ยังมีน้ำหนักตรงตามราคาอีกด้วยที่ และ บ้านช่างทอง  ได้รับรองมาตราฐานจาก สคบ. ผู้ผลิตทองรูปพรรณ และ ทองคำแท่ง ทีนี้มาดูข้อสังเกตกันว่าทองที่ออกมาจากร้านเราจริงๆ ต้องดูอะไรบ้างลูกค้าจะได้มั่นใจ ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. assayer ทั่มีมาตรฐานสูงและมีความแม่นยำ  ทำให้ทองคำของเรามีความบริสุทธิ์ ที่ทาง บ้านช่างทอง นำมาใช้กับงานทองทำทุกชนิด เช่น งานทองรูปพรรณ งานทองคำแท่ง รวมทั้งงานทองคำสั่งทำในรูปบบต่างๆ

 

2. Hallmark ลงตราประทับกับสินค้าของบ้านช่างทองทุกชนิด เพื่อเป็นการรับประกันถึงคุณภาพของทองคำ อีกทั้งระบุถึงที่มา รวมไปถึงการการันตี ของความบริสุทธิ์ของทองคำ กับทุกชิ้นงานที่ถูกผลิตจากบ้านช่างทอง

 

3. Laboratory บ้านช่างทอง ใช้บริการจาก GIT : สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ที่เป็นห้องปฏิบัติการในการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของทองคำ เพื่อให้เป็นมาตรฐานสำหรับสินค้าทุกชิ้นที่ออกจากบ้านช่างทอง

 

4. Series Number  กับทองคำแท่งทุกชิ้น  เพื่อใช้เป็นรหัส สำหรับการตรวจสอบถึง วันเวลาในการผลิตของทองคำแท่งในแต่ละชิ้น ซึ่งหมายเลข Series Number จะไม่ซ้ำกัน  ซึ่งเป็นการป้องกันการปลอมแปลง

 

5. บ้านช่างทอง เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมค้าทอง เลขที่ ส0038 ซึ่งการเป็นสมาชิกสามัญนั้น บ้านช่างทอง สามารถมีสิทธิ์ในการได้รับเลือก และ มีสิทธิ์ในการโหวตเลือกกรรมการบริหารสมาคม

 

มาตรฐานทองคำของบ้านช่างทอง 5 ด้าน และทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นข้อยืนยันของความน่าเชื่อถือของ บ้านช่างทอง ได้นั่นเองครับ

 

 

 

 

 

Shopping Online

 

 

 

 

 

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดเจตนารมย์กันมาถึง 3 ช่วงอายุคน จากประวัติอันยาวนานของการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำแบบโบราณและทองรูปพรรณ ประสบการณ์เหล่านั้น ก่อเกิด “บ้านช่างทอง” ดำเนินธุรกิจการตลาดร้านค้าขายส่งแบบสมัยใหม่ ย่านวังบูรพาและ “บ้านช่างทอง เยาวราช” ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% จนกลายเป็นผู้นำในการจำหน่าย ทองคุณภาพ และเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้จำหน่ายปลีก

บ้านช่างทอง ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับทองคำมานานกว่า 80 ปี รับงานสั่งทำที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของคุณ ด้วยการใส่ใจทุกรายละเอียด ส่งต่อความสวยงาม และความประณีตอันทรงคุณค่าให้แก่ลูกค้า

สิ่งที่มีค่าของลูกค้า
อัญมณีที่มีความหมายของท่านลูกค้าสามารถนำมาสั่งทำที่ร้านโดยการออกแบบให้เข้ากับทองคำ เพื่อส่งเสริมให้เครื่องประดับของท่านมีค่าทั้งทางใจ และมูลค่าที่มีแต่จะสูงขึ้นตามกาลเวลาที่ผ่านไป

แบบที่ร้านเสนอ
ทางร้านมีการทำสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง แบบแต่ละแบบล้วนมีการกลั่นกรองจากความคิด และออกแบบโดยนักออกแบบที่เชี่ยวชาญ ทางร้านสามารถปรับขนาดและรายละเอียดเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับท่านลูกค้าแต่ละท่านเมื่อสวมใส่

ซ่อมและทำความสะอาด
เครื่องประดับทองคำมักจะเป็นมรดกตกทอดจนถึงลูกหลาน หากว่าได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี ฝุ่น อากาศและการสวมใส่ ปัจจัยเหล่านี้สามารถทำให้พื้นผิวของทองคำหมองไม่แวววาว ขอเกี่ยว ตัวกลัด เมื่อสวมไปนานๆ อาจจะสึกหรอ การดูแลอย่างมืออาชีพ ควรทำปีละครั้ง ด้วยความรู้และประสบการณ์ ของบ้านช่างทองทางด้านการดูแลเครื่องประดับครบด้านอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้งที่ทางบ้านช่างทอง แนะนำให้มารับบริการ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่
สาขาวังบูรพา: 02-623-7991
สาขาเยาวราช: 02-622-5303
แผนกลูกค้าองค์กร (B2B): 02-222-0821

 

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 5pm
Closed on Sunday