งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) 2022

Bangkok Gems & Jewelry Fair (BGJF)

งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair (BGJF) 2022 เป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ดำเนินมายาวนานและมีชื่อเสียง งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ซึ่งจัดขึ้นทุกๆปี โดยจะจัดปีละ 2 ครั้ง โดยครั้งนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มีกำหนดจัดงานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และ แถลงข่าวการจัดงาน BGJF Virtual Trade Fair 2022 งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในรูปแบบออนไลน์ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 มิถุนายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์ www.BGJF-VTF.com ส่วนงานออฟไลน์ จัดช่วง 7-11 ก.ย.65 ที่อิมแพค เมืองทองธานี

 

Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF)
Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF)

 

สำหรับงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับรูปแบบออนไลน์ BGJF Virtual Trade Fair 2022 จะจัดผ่านแพลตฟอร์ม www.bgjf-vtf.com ประกอบด้วย 3 กิจกรรม คือ

(1) หน้าร้านค้าของผู้ประกอบการ (Virtual Store) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้นำเข้าที่สนใจสามารถเข้าชมสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยผ่านทางออนไลน์ โดยมีผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมกว่า 300 บริษัท

(2) การจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์ (Online Business Matching) ผ่านการแชตโทรศัพท์ หรือโทรผ่านวิดีโอในระบบที่มีความปลอดภัยสูง ในช่วงการจัดงานผ่านทางออนไลน์ หรือทำการนัดหมายการเจรจาการค้าล่วงหน้า ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสการค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การค้าแบบ New Normal ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาสินค้าและทำการนัดหมายเพื่อเจรจาการค้าผ่านเว็บไซต์ของงานด้วยตนเอง หรือผ่านสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

(3) กิจกรรมพิเศษ เช่น พิธีเปิดตัวโครงการในรูปแบบออนไลน์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2565 การสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้แนวโน้มตลาด
รับฟังข้อคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญในวงการอัญมณีและเครื่องประดับ รวมทั้งสร้างเครือข่ายภายในแพลตฟอร์มระหว่างที่มีการเจรจาการค้าแบบเรียลไทม์

ขอบคุณข้อมูล จากที่นี่

 

Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF)
Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF)

 

 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่ากรมฯ เตรียมจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในปี 2565 จำนวน 2 ครั้ง ประกอบด้วยงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับรูปแบบออนไลน์ BGJF Virtual Trade Fair 2022 ระหว่างวันที่ 13–17 มิถุนายน 2565 และ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 67 (Bangkok Gems and Jewelry Fair) ระหว่างวันที่ 7–11 กันยายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี (อาคารชาเลนเจอร์ 1–3) ตามนโยบายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้มอบนโยบายให้เร่งผลักดันการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเชิงรุกในทุกมิติ เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 6,160.41 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 20% หรือคิดเป็นเงินบาทมีมูลค่า 194,706.08 ล้านบาท

 

Shopping Online

 

 

 

และ​การจัดงานในงานนี้ บ้านช่างทองกรุ๊ป ได้นำสินค้าทองคำ 24k (99.99%) ไปร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ในงานดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 9.30 – 12.00 น. ณ ราชมณเฑียร แกรนด์ บอลรูม โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ โดยมี นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน พร้อมรับชมกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “Unlocking Digital Potential in Gems & Jewelry Markets” โอกาสทางการตลาดของธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับในยุคดิจิตัล และแฟชั่นโชว์เครื่องประดับจากนายแบบ-นางแบบชื่อดัง จาก the face

Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) 2022 - 1
Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) 2022
งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) 2022 - 2
งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) 2022 – First Lady Rose 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 24k
คุณพชร สิริภัทรวณิช (กรรมการบริหารบ้านช่างกรุ๊ป)
คุณพชร สิริภัทรวณิช (ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บ.บ้านช่างทองกรุ๊ป)
First Lady Rose 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 24k
First Lady Rose 𝑪𝒐𝒍𝒍𝒆𝒄𝒕𝒊𝒐𝒏 24k

 

สนใจเข้าชมรายละเอียดสินค้าจากบ้านช่างทองกรุ๊ป ทองคำ 24K (99.99%)  คลิกได้เลย