หลายเหตุผล ที่คุณต้องไปซื้อทองที่เยาวราช!

ทองเยาวราชดีอย่างไร ใครๆ จึงแห่กันไปซื้อทองที่นั่น เยาวราชเป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีความขดเคี้ยวไปมาเหมือนมังกรจึงถูกเรียกกันว่าเป็นถนนสายมังกร เยาวราชยังเป็นย่านหรือสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมคนจีนและวัฒนธรรมของจีน  คนอายุเยอะๆ อย่างพ่อแม่ อากง อาม่า เรา ชั่วชีวิตของแกไม่เคยซื้อทองที่อื่นเลย นอกจากเยาวราช  ยิ่งถ้าผ่านไปแถวร้านขายทองย่านเยาวราชในวันหยุดโดยเฉพาะช่วงปีใหม่และตรุษจีน จะเห็นลูกค้าเข้าไปอุดหนุนกันแน่นแทบทุกร้านไป ถนนเยาวราช นั้นเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารจีน วัดและสถานศักสิทธิ์ของจีน ร้านน้ำชา ร้านสมุนไพรจีน ศิลปะหัตถกรรมร่วมสมัยของจีน รวมไปถึงร้านทองจำนวนมาก เรียกได้ว่าถนนเยาวราชเป็นถนนสายเศรษฐกิจเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านทองนั้นเยาวราชถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการซื้อขายทองคำขนาดใหญ่เนื่องจากถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านทองจำนวนมากรายล้อมอยู่

ทองรูปพรรณในเยาวราชอยู่ที่ตัวเลขค่าความบริสุทธิ์ที่ 96.5% ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งเยาวราช ได้รับการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพโดยสมาคมค้าทองคำ ซึ่งร้านค้าทองในเยาวราชส่วนใหญ่เป็นสมาชิกอยู่ 

หลายเหตุผล ที่คุณต้องไปซื้อทองที่เยาวราช!
หลายเหตุผล ที่คุณต้องไปซื้อทองที่เยาวราช!
หลายเหตุผล ที่คุณต้องไปซื้อทองที่เยาวราช!
หลายเหตุผล ที่คุณต้องไปซื้อทองที่เยาวราช!

หลากหลายเหตุผลที่คนแห่นิยมมาซื้อทองที่เยาวราช 

ทองจัดเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่า และลงทุน ซึ่งนอกจากจะใส่เพื่อความสวยงามแล้วยังเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะของผู้สวมใส่อีกด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อทองคำส่วนมากจึงเน้นไปซื้อที่เยาวราชเป็นหลัก โดยมีเหตุผลหลักๆ ดังนี้

ข้อแรก ลูกค้ามั่นใจว่า ทองคำที่เยาวราชมีค่าความบริสุทธิที่  96.5%  ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งเยาวราชและได้รับการตรวจสอบ และ ควบคุมคุณภาพโดยสมาคมค้าทองคำความลับข้อนี้นี่เองที่ทองเยาวราชเป็นที่นิยมของผู้ซื้อทอง

ข้อสอง ความซื่อตรงต่อผู้บริโภค ลูกค้าน้อยคนที่จะรู้ว่าการผลิตทองรูปพรรณนั้นต้องมีส่วนประกอบสองส่วน หนึ่งคือ ทองคำที่เป็นโครงสร้างหลักซึ่งทองเยาวราชใช้ทอง96.5%  และทองประสานหรือเนื้อทองที่ใช้ต่อเชื่อมซึ่งมีค่าความบริสุทธิ์ต่ำลงมาที่ 70 – 85% แล้วแต่ลักษณะงานและความชำนาญของช่าง

ข้อสาม รับประกันด้วยชื่อเสียงที่สะสมมาหลายชั่วอายุคน ร้านทองเยาวราชหลายร้านมีอายุนับร้อยปี ส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่น การันตีด้วยชื่อเสียงของแต่ละร้าน ทำให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในการเลือกซื้อทองจากร้านทองที่เยาวราช นอกจากนี้ร้านทองเยาวราชแต่ละร้านก็มีบัตรประกันคุณภาพให้ลูกค้าด้วย โดยหนึ่งในร้านทองเยาวราชที่มีคุณภาพดีและน่าเชื่อถือคือ บ้านช่างทอง  เพราะหากไม่ดีจริงก็คงอยู่ไม่ได้นานจนทุกวันนี้

ข้อสี่ ร้านทองที่เยาวราชมีราคาที่เป็นกลาง ถึงแม้ว่าเยาวราชจะมีร้านทองจำนวนมากมายหลายร้าน แต่ราคาของทองแต่ละร้านนั้นแทบจะไม่แตกต่างกัน เนื่องจากมีการควบคุมราคาให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกันนั่นเองครับ

ข้อห้า ซึ่งนอกจากร้านทองที่มีจำนวนให้เลือกเยอะแล้ว ลวดลายและแบบของทองคำรูปพรรณก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน 

ข้อหก ร้านทองบางแห่ง จะผสมและใช้เนื้อทองประสานในปริมาณที่มากเพื่อให้ได้ผลกำไรที่เพิ่มขึ้น แต่สำหรับร้านทองที่เยาวราชนั้นจะมีนโยบายในการกำกับ และความคุมการใช้เนื้อทองประสานในขั้นตอนการผลิตว่าแต่ละร้านสามารถใช้เนื้อทองประสานได้ไม่เกินอัตราส่วนเท่าไหร่

 

ในราคาที่ลูกค้าต้องจ่ายให้กับทองคำของเยาวราช  จึงไม่ใช่เพียงค่าสินค้าเท่านั้นแต่ยังมีค่า “แบรนด์ บ้านช่างทอง” ที่สะสมชื่อเสียงกันมานานหลายชั่วอายุคน สะสมกันมานานหลายรุ่น เรียกว่าซื้อความมั่นใจและวางใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าได้ของดีไม่มีย้อมแมว น้ำหนักเต็ม ราคามาตรฐาน มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐาน สคบ. ขายอย่างแน่นอน!

 

 

Shopping Online

 

 

 

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

 

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดเจตนารมย์กันมาถึง 3 ช่วงอายุคน จากประวัติอันยาวนานของการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำแบบโบราณและทองรูปพรรณ ประสบการณ์เหล่านั้น ก่อเกิด “บ้านช่างทอง” ดำเนินธุรกิจการตลาดร้านค้าขายส่งแบบสมัยใหม่ ย่านวังบูรพาและ “บ้านช่างทอง เยาวราช” ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% จนกลายเป็นผู้นำในการจำหน่าย ทองคุณภาพ และเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้จำหน่ายปลีก

 

CORPORATE OFFICE

บริษัท บ้านช่างทอง จำกัด
855 ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
โทร 02-623-7991

บริษัท สยามโกลด์แกลอรี่ จำกัด
310 ถนนเยาวราช แขวงจักวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
โทร 02-622-5303
Line@: @Siamgoldgallery

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 5pm
Closed on Sunday