โรงแรมทองคำ5ดาวที่ฮานอย สร้างโดยทองคำ 24k ทองคำ 24k คืออะไรมาดูกัน

Dolce Wyndham Hanoi

หรูกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว..ฮานอยเปิดตัวโรงแรมทองคำ 5 ดาวแห่งแรกใจกลางกรุง ส่องประกายระยิบระยับวิบวับมาก

 

หรูกว่านี้ไม่มีอีกแล้วฮานอยเปิดตัวโรงแรมทองคำ5ดาว รอยเตอร์ – โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ใจกลางกรุงฮานอย ที่มีมูลค่าการก่อสร้างกว่า 200 ล้านดอลลาร์ เปิดตัวด้วยความหวังเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถดึงดูดแขกผู้เข้าพักด้วยความหรูหราสุดอลังการของทองคำที่ปรากฏให้เห็นตั้งแต่กระเบื้องปูพื้น ไปจนถึงอ่างอาบน้ำในห้องพัก

โรงแรม Dolce Hanoi Golden Lake ใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษที่จะดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาเยือนเวียดนาม เมื่อภาคการท่องเที่ยวของประเทศกำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังล็อกดาวน์มานาน 3 เดือน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โรงแรมแห่งนี้ที่มีเจ้าของคือบริษัทฮว่าบิ่ง กรุ๊ป และอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทวินด์แฮม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Wyndham Hotels & Resorts Inc) ตั้งตระหง่านส่องประกายสีทองโดดเด่นสะดุดตาตัดกับอาคารยุคโซเวียตที่อยู่โดยรอบ

“ตอนนี้ไม่มีโรงแรมอื่นใดในโลกเหมือนกับที่นี่” เหวียน ฮือ เดื่อง ประธานบริษัทฮว่าบิ่ง กรุ๊ป และเจ้าของโรงแรม กล่าว

หรูกว่านี้ไม่มีอีกแล้วฮานอยเปิดตัวโรงแรมทองคำ5ดาว วิบวับยันส้วม สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม เช่น สระว่ายน้ำไร้ขอบบนชั้นดาดฟ้าก็ปูด้วยกระเบื้องเคลือบทอง ขณะที่ภายในห้องพักก็ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เคลือบทอง 24 กะรัต ไม่ว่าจะโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำ ส่วนราคาห้องพักของโรงแรมเริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์ต่อคืน ซึ่งอยู่ในระดับราคาเดียวกับโรงแรมหรูคู่แข่งในเมืองหลวง

“มันเปลี่ยนความคิดของผมไปเลยเกี่ยวกับความหรูหราที่สามารถเป็นไปได้ โรงแรมหรูอื่นๆ มักใช้หินอ่อนเป็นกระเบื้อง แต่ที่นี่ทุกอย่างเคลือบทองไปหมดตั้งแต่พื้นไปจนถึงอ่างล้างหน้า” เลือง วัน ทวน แขกของโรงแรม กล่าว

เวียดนามประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสด้วยมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพียง 350 คน และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต เจ้าของโรงแรมกล่าวว่าถ้าไม่มีการระบาดเกิดขึ้น โรงแรมน่าจะถูกจองเต็มหมด

โดยใช้จุดขายดึงดูด แขกผู้เข้าพักอาศัยด้วยความหรูหรา ของทองคำปริมาณกว่า 1 ตัน ซึ่งปรากฏให้เห็นตั้งแต่กระเบื้องปูพื้น ประตู อ่างอาบน้ำไปยันโถสุขาในห้องพัก ด้วยการเคลือบทอง 24 กะรัต ก็คือ 24K, 24ct หรือ 100% หรือทองบริสุทธิ์ (อ่อนเกินไปสำหรับการผลิตเครื่องประดับใส่นั่งเองครับ) 

ทอง 24k หลายคนอาจคิดว่าเป็นทองดีที่สุดเพราะเป็นทอง 99.99%

แต่ไม่ใช่เสมอไปครับ เพราะทอง 24k คือทองบริสุทธิ์ ซึ่งมีเนื้ออ่อนมากจนอาจบิดเบี้ยว ผิดรูปหรือน้ำหนักทองอาจหายไปได้ และไม่สามารถขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับได้ เราจึงนิยมนำทอง 24k มาทำเป็นทองแท่งหรือทองรูปพรรณมากกว่าครับ

เจ้าของโรงแรมที่เป็นทหารผ่านศึกสงครามเวียดนาม และอดีตคนขับรถสามล้อที่ประสบความสำเร็จในการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ ระบุว่า โรงแรมแห่งนี้ใช้ทองประมาณ 1 ตัน

(1 ตัน เท่ากับ 1,000 กิโลกรัม)  และเขาวางแผนที่จะสร้างโรงแรมแบบนี้อีกแห่งในนครโฮจิมินห์ และรีสอร์ตในภาคกลางของประเทศ

น้ำหนักของทองมีหน่วยเป็นทรอยออนซ์ โดยที่ 1 ทรอยออนซ์เท่ากับ 31.1034768 กรัม แต่ความบริสุทธิ์ของทอง หรือบางครั้งเรียกว่าคุณภาพของทอง มีหน่วยเป็น กะรัต (k) ทองบริสุทธิ์มีน้ำหนัก 24 กะรัต (24k) เนื่องจากทองบริสุทธิ์มีความนิ่ม จึงมักนำไปผสมกับโลหะชนิดอื่นๆ เพื่อสร้างทองผสมมาใช้ทำเครื่องประดับ ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการคืนตัว ทำให้คงทนต่อการใช้งานในทุกๆ วัน

ปริมาณของทองในทองผสมนั้นจะระบุเป็นเลขส่วน 24 ตัวอย่างเช่น เครื่องประดับทองทำจากทอง 18k จะประกอบด้วยทอง 18/24 (เท่ากับ 75%)

ทอง 24k = 24/24 = ทอง 100%

ทอง 18k = 18/24 = ทอง 75%

ทอง 14k = 14/24 = ทอง 58.33%

ทอง 9k = 9/24 = ทอง 37.5%

ส่วนราคาห้องพักของโรงแรมเริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์ต่อคืน (7,750 บาท) ซึ่งอยู่ในระดับราคาเดียวกับโรงแรม 5 ดาวในเมือง

 

 

 

 

และในช่วงนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญ , ของหมั้น , ของฝาก ของขวัญสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ , ของขวัญสำหรับเด็กทารกแรกเกิด , หาของขวัญตามเทศกาลต่างๆ หรือสนใจสั่งทำสินค้าประเภททองคำแจกพนักงาน แจกครบอายุงาน แจกจับฉลากปีใหม่ สั่งทำพิเศษได้เลยในรูปแบบ บริษัทคุณเอง  บ้านช่างทอง ของเรามีสินค้าและบริการให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าองค์กรได้เลย ติดต่อ 02-6225303 กด 2 สามารถสอบถามในช่องทางออนไลน์ต่างๆ 

Add Line : คลิกที่นี่  

หรือ Facebook

อยากได้ทอง 99.99% หาซื้อได้ที่ไหน
อยากได้ทอง 99.99% หาซื้อได้ที่ไหน

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดเจตนารมย์กันมาถึง 3 ช่วงอายุคน จากประวัติอันยาวนานของการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำแบบโบราณและทองรูปพรรณ ประสบการณ์เหล่านั้น ก่อเกิด “บ้านช่างทอง” ดำเนินธุรกิจการตลาดร้านค้าขายส่งแบบสมัยใหม่ ย่านวังบูรพาและ “บ้านช่างทอง เยาวราช” ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% จนกลายเป็นผู้นำในการจำหน่าย ทองคุณภาพ และเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้จำหน่ายปลีก

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

บ้านช่างทอง สาขาที่ 1  อยู่ที่ ถนนเยาวราช ตั้งอยู่ใต้ตึกกาญจนทัต ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกราชวงศ์และเชียงการีล่า สาขาเยาวราช เบอร์ติดต่อ 02-622-5303

บ้านช่างทอง สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสามยอด ถนนมหาไชย ร้านจะอยู่ก่อนถึงแยกสามยอด ก่อนถึงโรงแรมแกรน์ เดอ วิว ร้านบ้านช่างทองจะอยู่ฝั่งขวามือ เบอร์ติดต่อ 02-623-7991

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 4pm

Closed on Sunday