ไปซื้อทองคำ ทริค !! เลือก ซื้อทองคำ ฉบับผู้ซื้อมือใหม่

ทริค !! เลือก ซื้อทองคำ ฉบับผู้ซื้อมือใหม่ Siamgoldgallery

ไปซื้อทองคำ สวัสดีครับ วันนี้แอดมินมาบอกทริค”การเลือก ซื้อทองคำ” สำหรับคนที่ต้องการซื้อทองแต่ยังไม่เข้าใจว่าทองนั้นมีแบบไหนบ้าง และทองแบบไหนตรงความต้องการกับผู้ซื้อมากที่สุด อย่างที่ทราบกันดีครับ สร้อยทอง เป็นทองรูปพรรณที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งราคาทองในประเทศไทยนั้น สมาคมค้าทองคำจะเป็นผู้กำหนดราคา มีการปรับเปลี่ยนราคาวันต่อวัน บางวันราคามีขึ้นและลงได้ตามเวลา ณ วันนั้นๆอีกด้วยครับ สามารถเช็คราคาทองคำได้ที่

ทองคำแท่ง vs ทองรูปพรรณ

ทองคำ - 1
ทองคำ – 1

ทองคำแท่ง

ไปซื้อทองคำ แท่ง ไม่เสียค่ากำเหน็จในการซื้อขาย แต่เป็นลักษณะของส่วนต่างราคาซื้อขาย และกำไรจาการลงทุนทองคำไม่เสียภาษี แต่ต้องดูแลรักษาให้เป็นอย่างดีทำให้มีต้นทุนค่าเก็บรักษา สวมใส่ไม่ได้ สามารถเก็บไว้เกร็งกำไร เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักลงทุน

ทองรูปพรรณ

ไปซื้อทองคำ ทองรูปพรรณ 96.5% เป็นที่นิยมมากที่สุดในจำนวนเครื่องประดับทั้งหมด เสียค่ากำเหน็ดในการซื้อขาย ใช้สวมใส่ เป็นเครื่องประดับได้ เมื่อสวมใส่เป็นประจำอาจทำให้สึกหรอได้ รวมถึงเมื่อขายคืนต่างร้านอีกด้วยครับ  

ทองคำ 96.5% และทองคำ 99.99% ต่างกันอย่างไร

ทองคำ – 2

ไปซื้อทองคำ หลายๆคนคงสงสัยกันว่า ทำไมทองคำถึงมีค่าความบริสุทธิ์เปอร์เซ็นต่างกัน  แต่ละประเภทนั้นมีลักษณะอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่า ทองคำ 96.5% และทองคำ 99.99% ต่างกันที่เปอร์เซ็นค่าความบริสุทธิ์ของทอง ทองคำ 96.5% มีแพร่หลายอยู่มากในประเทศไทย จึงเหมาะแก่การทำเครื่องประดับ ด้วยสีที่เหลืองทอง สวย  มีความแข็งแรงของเนื้อทอง

**จากผลสำรวจว่าคนไทยร้อยละ 75 % ซื้อทองคำมักจะเลือกซื้อทองคำบริสุทธิ์ 96.5%  ราคาซื้อทองคำ 96.5% ของทุกร้านทองทั่วประเทศ จะอ้างอิงจากสมาคมค้าทองทองคำ จะมีส่วนต่างของราคาขายออกต่างกันอยู่ที่100 บาท

ทองคำ - 3
ทองคำ – 3

ในขณะที่ทองคำ 99.99% รู้จักกันดีในชื่อทองสวิส ค่าความบริสุทธิ์ทองถึง 99.99% มีความเหลืออร่ามแวว เนื้อทองมีความอ่อนตัวสามารถนำมาดีไซน์แบบทองรูปพรรณได้สวยงาม กำลังเป็นนิยมนำมาเป็นทองรูปพรรณ จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักลงทุนทองคำแท่ง

ทองคำ 90% คืออะไร?

ทอง90% หลายคนคงสงสัยว่าคุณภาพทองดีหรือไม่ดีอย่างไร เพราะส่วนมากแล้วจะเคยเห็นทอง 96.5% อธิบายให้เข้าใจง่ายๆคือ ทองยิ่งเปอร์เซ็นสูง ยิ่งนิ่ม นั่นก็แปลว่า ทองคำ 90% ก็จะแข็งกว่า ทองคำ 96.5% นั้นเองครับ

คำว่ามาตรฐาน สำหรับบ้านช่างทอง ถือเป็นหลักสำคัญที่สุดในการผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับทอง

ทองคำ - 4
ทองคำ – 4

มาตรฐานเปอร์เซ็นต์ทองคำ

บ้านช่างทอง ยังเน้นการตรวจสอบมาตรฐานด้านคุณภาพและน้ำหนัก เช่นคุณภาพการเชื่อมต่อทอง ความยาวและสัดส่วนความงาม นอกจากเครื่องประดับมีคุณภาพตามมาตฐานแล้ว ยังมีน้ำหนักตรงตามราคา

บ้านช่างทอง พร้อมให้บริการคุณภาพแก่ลูกค้าด้วยราคาตามมาตรฐานอ้างอิง เพื่อให้ลูกค้าได้รับแต่ความพึงพอใจและความมั่นใจสูงสุด

ทองคำ คืออะไร

ทองคำ คือธาตุเคมีที่มีหมายเลขอะตอม 79 และสัญลักษณ์คือ Au จัดอยู่ในกลุ่มธาตุโลหะมีสกุลชนิดหนึ่ง ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดและตีเป็นแผ่นได้ ทองคำไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีส่วนใหญ่ ทองคำใช้เป็นทุนสำรองทางการเงินของหลายประเทศ ใช้ประโยชน์เป็นเครื่องประดับ งานทันตกรรม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มนุษย์รู้จักทองคำมาตั้งแต่ประมาณ 5,000 ปี เป็นความหมายแห่งความมั่งคั่ง จุดหลอมเหลว 1064 องศาเซลเซียส และจุดเดือด 2970 องศาเซลเซียส  เป็นโลหะที่มีค่าที่มีความเหนียว (Ductility) และความสามารถในการขึ้นรูป (Malleability) คือจะยืดขยาย (Extend) เมื่อถูกตีหรือรีดในทุกทิศทาง โดยไม่เกิดการปริแตกได้สูงสุด ทองคำบริสุทธิ์หนัก 1 ออนซ์สามารถดึงเป็นเส้นลวดยาวได้ถึง 80 กิโลเมตร ถ้าตีเป็นแผ่นก็จะได้บางเกินกว่า 1/300,000 นิ้ว ส่วนความกว้างจะได้ถึง 9 ตารางเมตร ทองคำบริสุทธิ์ไม่ว่องไวต่อการเกิดปฏิกิริยาเคมี จึงทนต่อการผุกร่อนและไม่เกิดสนิมกับอากาศ แต่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีบางชนิด เช่น คลอรีน ฟลูออรีน น้ำประสานทอง

คุณสมบัติเหล่านี้ ประกอบกับลักษณะภายนอกที่เป็นประกายจึงทำให้ทองคำเป็นที่หมายปองของมนุษย์มาเป็นเวลานับพันปี โดยนำมาตีมูลค่า สำหรับการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและใช้เป็นวัตถุดิบที่สำคัญสำหรับวงการเครื่องประดับ

 

Shopping Online