ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม?

ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม? ลูกค้าหลายๆท่าน เคยกินอาหารนานาชาติต่างๆ ทั้งไทย ขนมไทย , อาหารจีน , อาหารญี่ปุ่น เช่น โอมากาเสะ ,  หรืออื่นๆ ที่เค้าใส่แผ่นทองคำเปลวไหม ลูกค้าสงสัยไหมครับว่าใส่ลงไปในอาหารเพื่ออะไร แล้วใส่ลงไปมันกินได้หรอ ถ้ากินได้ หรือ กินไม่ได้ จะสงผลเสียต่อร่างกายหรือป่าวครับ วันนี้บ้านช่างทองมีคำตอบให้ทุกๆท่านได้ศึกษาก่อนทานทองคำเปลวกันครับ 

 

ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม?
ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม?

 

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT แนะผู้บริโภคซื้อที่ชอบรับประทานอาหาร Luxury ประดับทองคำเปลว ต้องตรวจสอบให้ดีหลังพบ “ทองคำเปลววิทยาศาสตร์” ซึ่งไม่ใช่ทองคำบริสุทธิ์ และบางครั้งปนเปื้อนโลหะหนัก และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบัน GIT เปิดเผยว่า ในยุคนี้ไม่มีอะไรเกินความสามารถของมนุษย์ ซึ่งสามารถสร้างสรรค์สิ่งทดแทนขึ้นมาได้ เพื่อลดต้นทุน และสามารถค้าขายได้ในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นอัญมณีชนิดต่างๆ ทองคำ รวมถึงทองคำเปลว สำหรับทองคำเปลวที่เป็นของแท้ ผลิตด้วยช่างฝีมือตีจนทองคำที่มีค่าความบริสุทธิ์ 95.00-99.99 % จนเป็นแผ่นบางๆ ปัจจุบันทำได้ยาก และมีต้นทุนในการผลิตที่สูง

ในทางกลับกันการผลิต “ทองคำเปลววิทยาศาสตร์” จะไม่ได้มีการใช้ทองคำมาตีให้เป็นแผ่นบาง แต่จะเป็นการใช้สารประกอบจำพวกไฮโดรคาร์บอนและธาตุโลหะหนักอื่นๆมาแต่งสี และลักษณะให้มีความคล้ายคลึงกับทองคำเปลวแท้มากที่สุด โดยการใช้ทองคำเปลววิทยาศาสตร์ หากนำไปใช้เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ ประโยชน์อื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่ทำได้ แต่หากนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อาจทำให้เกิดปัญหา เนื่องจากว่า ทองคำบริสุทธิ์ (AU) สามารถรับประทานได้ ร่างกายไม่ดูดซึม ไม่ย่อย และขับถ่ายออกมาตามปกติ

แต่หากเป็นทองคำวิทยาเปลววิทยาศาสตร์ อาจจะส่งผลต่อร่างกายได้ เพราะมีโลหะหนักผสมอยู่ และอาจจะสะสมและเป็นพิษต่อร่างกายมนุษย์ได้ ทำให้เกิดโรคพิษโลหะหนักตามมาหากได้รับในปริมาณที่มากและสะสมมาเป็นระยะเวลานาน

ที่มา คลิกที่นี่

 

 

 

 

Shopping Online

 

 

 

 

ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม?
ทองคำเปลวในอาหารกินได้ไหม?

 

ฉะนั้น ถ้าเป็นทองคำเปลวแท้สามารถกินได้ไม่มีปัญหาเพราะไม่ทำปฏิกริยากับร่างกาย ทั้งนี้เพราะทองไม่ย่อย ไม่ดูดซึม ในระบบทางเดินอาหาร กินไปเท่าไรก็ขับออกมากับอุจจาระในแบบเดิม สรรพคุณของการกินทอง (elemental Au(0)) นั้นไม่มีครับ

แต่หากเป็นทองคำเปลววิทยาศาสตร์ไม่ควรกินเข้าไปเพราะหากกินก็เหมือนกินแผ่นพลาสติก สะสมได้ อาจมีอันตรายจากสารบางตัวเช่นสารตะกั่ว

 

และในช่วงนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญ , ของหมั้น , ของฝาก ของขวัญสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ , ของขวัญสำหรับเด็กทารกแรกเกิด , หาของขวัญตามเทศกาลต่างๆ หรือสนใจสั่งทำสินค้าประเภททองคำแจกพนักงาน แจกครบอายุงาน แจกจับฉลากปีใหม่ สั่งทำพิเศษได้เลยในรูปแบบ บริษัทคุณเอง  บ้านช่างทอง ของเรามีสินค้าและบริการให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าองค์กรได้เลย ติดต่อ 02-623-9851 หรือเบอร์มือถือ 094-560-8565 (แอดไลน์ได้) หรือ สามารถสอบถามในช่องทางออนไลน์ต่างๆ 

Add Line : คลิกที่นี่  

หรือ Facebook

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดเจตนารมย์กันมาถึง 3 ช่วงอายุคน จากประวัติอันยาวนานของการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำแบบโบราณและทองรูปพรรณ ประสบการณ์เหล่านั้น ก่อเกิด “บ้านช่างทอง” ดำเนินธุรกิจการตลาดร้านค้าขายส่งแบบสมัยใหม่ ย่านวังบูรพาและ “บ้านช่างทอง เยาวราช” ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% จนกลายเป็นผู้นำในการจำหน่าย ทองคุณภาพ และเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้จำหน่ายปลีก

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

บ้านช่างทอง สาขาที่ 1  อยู่ที่ ถนนเยาวราช ตั้งอยู่ใต้ตึกกาญจนทัต ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกราชวงศ์และเชียงการีล่า สาขาเยาวราช เบอร์ติดต่อ 02-622-5303

บ้านช่างทอง สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสามยอด ถนนมหาไชย ร้านจะอยู่ก่อนถึงแยกสามยอด ก่อนถึงโรงแรมแกรน์ เดอ วิว ร้านบ้านช่างทองจะอยู่ฝั่งขวามือ เบอร์ติดต่อ 02-623-7991

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 4pm

Closed on Sunday