สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน

สร้อยทอง นอกจากจะเลือกซื้อที่น้ำหนักทอง เช่น ครึ่งสลึง, 1 สลึง, 2 สลึง, 1 บาท หรือ 2 บาท แล้ว หลายท่านยังให้ความสำคัญกับความเล็ก-ใหญ่ของทอง ทองน้ำหนักเท่ากัน เช่น 1 บาทเท่ากัน สามารถผลิตออกมาให้ดูเล็ก-ใหญ่ต่างกันได้มาก ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นทองแบบโปร่งก็จะดูใหญ่ หรือแบบตันก็จะดูเล็ก

สร้อยคอยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับมีราคา มีน้ำหนักและลายให้เลือกเยอะ คนนิยมสวมใส่เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องประดับชิ้นใหญ่ที่สวยงามสะดุดตา และเป็นที่น่าภาคภูมิใจ ใส่ได้ทุกลุค เข้ากับทุกชุด ทุกเพศทุกวัยของผู้สวมใส่แล้ว

นอกจากทองโปร่งทองตันแล้ว ลายของทองก็มีผลต่อความทนทานของทองรูปพรรณ สร้อยคอทองคำก็ยังมีลายสวยๆ มากมายให้เลือกซื้อกันจนลูกค้าหลายๆ เข้าไปเลือกซื้อยังคนตัดสินใจไม่ถูกกันเลยทีเดียวในคอนเท็นนี้เราขอเสนอลายทองที่คำถามสุดฮิตที่หน้าร้านจะเจอประจำกับคำถามที่ว่า สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน บ้าง มาดูกันเลย ครับ

 

สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน
ต.ย. สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน

1.ลายคตกิต

ลายนี้ฮิตติดหูมีทุกร้านนิยมสุด มีน้ำหนักให้เลือกซื้อได้เลย ลานตันๆก็จะมี น้ำหนักตั้งแต่ 1 สลึง ขึ้นไป อีกทั้งยังมีทั้งแบบโปร่งอีกด้วย ลายนี้จะมีลักษณะเป็นโซ่รีที่แต่ละข้อจะเรียงชิดต่อกันเป็นเส้น ค่อนข้างแข็งแรง ไม่ขาดหรือบุบง่ายๆ แต่ถ้าเป็นคตกิตโปร่งอาจจะต้องระมัดระวังเวลาสวมใส่ที่แต่ละข้อของทองจะขัดกันอยู่บ้าง เวลาคลายสร้อยที่ขัดก็จะต้องทำอย่างระมัดระวัง

2.ลายสี่เสาร์ 

เป็นลายสร้อยทองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตลอดกาล โดยตัวสร้อยทองจะมีลายที่ถูกถักเหมือนกันทั้ง 4 ด้านรอบสร้อยทำให้เรียกสร้อยลายนี้ว่าลายสี่เสา โดยลายนี้จะมีทั้งแบบไม่ตัดลาย และตัดลาย ซึ่งช่วยเพิ่มความเงางามให้ตัวสร้อยคอมากขึ้นไปอีกด้วย

3.ลายผ่าหวาย

อีกลายสร้อยคอที่ ยอดนิยมตลอดกาล ลายผ่าหวาย มีลักษะเป็นโซ่เม็ดกลมๆ คล้องเรียงต่อกันเป็นสร้อยลายเรียบๆ แต่มีความมันวาว สวยงาม ในตัวของมันเอง มีตั้งแต่ที่น้ำหนักครึ่งสลึงขึ้นไป เป็นลายโซ่ที่มีความแข็งแรง ค่อนข้างที่จะโปร่ง แต่ก็ไม่มาก ทำให้มีความให้ตัวสูงมาก ลายนี้ที่น้ำหนักน้อยๆก็จะเหมาะกับเด็ก

 

4.ลายโซ่แบน

ลายขวัญใจเด็กและคนตัวเล็กไซด์มินิ เหมาะเลยครับที่ต้องซื้อลายนี้เลยครับ สร้อยคอลายนี้จะมีตั้งแต่น้ำหนักครึ่งสลึงขึ้นไป แต่หากเป็นน้ำหนักมากขึ้นก็จะอยู่ในลักษณะโซ่ที่โปร่งขึ้นครับ ลายโซ่แบนนี้เป็นลายที่นิยมกันมากสำหรับเด็ก ด้วยความที่เป็นลายตัน จึงมีความแข็งแรงและลักษณะเป็นแบบโซ่ และที่สำคัญลายนี้จะมีค่ากำเหน็จไม่แพงมากเท่าลายที่กล่าวมาในข้างต้นครับ

 

 

Shopping Online

 

 

 

 

ทองคำแท่งเป็นการ์ดพลาสติก ความบริสุทธิ์ 96.5% เหมาะกับการให้เป็นของขวัญเป็น ทองคำแท่ง (Gold Bar Gift Card )  คือ ทองคำแท่งที่อยู่ในการ์ดขนาดพกพาได้ สามารถพิมพ์ลวดลายสวยงามลงกระดาษได้ ลูกค้ากำหนดเองได้แบบตามที่คุณลูกค้าต้องการได้เลย เหมาะมากครับที่จะให้สำหรับเป็นของขวัญตามเทศกาลต่างๆ  เช่น แจกปีใหม่ , แจกรับขวัญ , แจกเป็นของรางวัล หรือ เก็บออมสะสมสำหรับการลงทุนแทนการเก็บเงินสด ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้นเองครับ
สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน
สร้อยคอลายไหนใส่แล้วทน

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดเจตนารมย์กันมาถึง 3 ช่วงอายุคน จากประวัติอันยาวนานของการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำแบบโบราณและทองรูปพรรณ ประสบการณ์เหล่านั้น ก่อเกิด “บ้านช่างทอง” ดำเนินธุรกิจการตลาดร้านค้าขายส่งแบบสมัยใหม่ ย่านวังบูรพาและ “บ้านช่างทอง เยาวราช” ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% จนกลายเป็นผู้นำในการจำหน่าย ทองคุณภาพ และเป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้จำหน่ายปลีก

CORPORATE OFFICE

บริษัท บ้านช่างทอง จำกัด
855 ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
โทร 02-623-7991

บริษัท สยามโกลด์แกลอรี่ จำกัด
310 ถนนเยาวราช แขวงจักวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
โทร 02-622-5303
Line@: @Siamgoldgallery  เข้าชมรายละเอียด ที่นี่

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 5pm
Closed on Sunday

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน จากที่นี่