ขายทองเก่าอย่างไร ไม่ถูกกดราคาเช็กเลย!

ขายทองเก่าอย่างไร ไม่ถูกกดราคาเช็กเลย! จริงหรือไม่? หากซื้อทองคำที่ไหนต้องขายคืนที่นั่นถึงจะได้ราคาดีกว่า ไม่ถูกหัก เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนสงสัยอยู่ไม่น้อย เพราะหลายคนมองว่า หากขายทองคืนต่างร้านจะถูกหักแถมได้เงินไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยด้วย วันนี้บ้านช่างทองมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันไว้เป็นข้อมูลครับ

เว็บไซต์ ausiris ระบุว่า โดยปกติหากต้องการซื้อทองก็สามารถเดินเข้าร้านทองที่ไหนก็ซื้อได้ ซึ่งส่วนใหญ่ทองคำที่นิยมซื้อจะเป็นทอง 96.5% ทั้ง ทองคำแท่ง และทองคำรูปพรรณ อย่างพวก สร้อยทอง แหวนทอง สร้อยข้อมือ จี้ทอง ฯลฯ

ส่วนการขายคืนนั้นก็ทำได้เช่นกัน เพียงแต่ราคาที่จะได้นั้น อาจไม่เท่ากันทุกร้าน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับต้นทุนการบริหารจัดการกิจการของร้านทองแต่ละร้าน อย่างค่าขนส่ง ค่าประกัน ค่าจ้าง ค่าเช่าที่ เป็นต้น นั่นเองครับ

ซึ่งเกณฑ์การรับซื้อทองรูปพรรณ จะคิดราคารับซื้อจากราคารับซื้อทองแท่งหักได้ไม่เกิน 5% ตามเกณฑ์ที่ สคบ. อนุญาตไว้ (หลักเกณฑ์นี้ใช้เฉพาะกรณีขายคืนร้านทองร้านเดิมเท่านั้น)

 

 

เนื่องจากทองรูปพรรณมีการใช้น้ำประสานทองในกระบวนการผลิต ดังนั้น จะมีน้ำหนักของน้ำประสานทองอยู่บนชิ้นงานทองรูปพรรณด้วย ประกอบกับทองรูปพรรณ มักจะใส่เป็นเครื่องประดับ โอกาสที่ทองจะชำรุด บุบ น้ำหนักทองหายได้ง่าย ทำให้น้ำหนักทองหายไปด้วย และร้านทองจะคิดราคารับซื้อตามน้ำหนักทองที่ชั่งได้ และหักราคาจากราคารับซื้อคืนทองคำแท่งได้ไม่เกิน 5%

 

 

 

 

 

 

 

ขายทองเก่าอย่างไร ไม่ถูกกดราคาเช็กเลย! ซึ่งแตกต่างจากทองคำแท่ง ที่ส่วนใหญ่ซื้อเก็บเป็นสมบัติ ทรัพย์สิน หรือเก็งกำไร โอกาสน้ำหนักทองหายมีน้อย และที่สำคัญคือทองคำแท่งไม่มีน้ำประสานทอง จะมีแต่น้ำหนักทองล้วนๆ จึงได้ราคาเต็ม

ส่วนเรื่อง ซื้อทองที่ไหนต้องขายคืนที่นั่นจึงจะได้ราคาดี ก็เป็นเรื่องจริงในแง่ที่ว่า “ดีกว่าขายต่างร้าน” เพราะร้านทองต้องการรักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า เพื่อคราวหลังลูกค้าจะได้มาซื้อขายกันอีก แต่ก็ยังคงเป็นราคารับซื้อคืนทองรูปพรรณตามเกณฑ์ที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

แต่หากไม่สะดวกเดินทางไปร้านทองร้านเดิมที่เคยซื้อมา ก็สามารถขายได้กับ ร้านทองที่มีมาตรฐานทั่วไป อาจได้ราคาต่ำกว่าเล็กน้อย แต่เมื่อคำนึงถึงต้นทุนการเดินทางก็อาจจะคุ้มกว่าก็เป็นได้

 

 

 

ขอบคุณที่มา คลิกที่นี่

 

สุดท้ายนี้ทุกท่านสามารถนำทองเก่ามาขายคืนได้เลยนะครับรับรองราคาถูกใจได้รับการบริการที่ได้มาตรฐานแน่นอน

 

 

 

 

 

Shopping Online

 

 

 

 

 

บริษัท สยามโกลด์แกลอรี่ จำกัด (บริษัท ในเครือ บ้านช่างทอง กรุ๊ป ) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับทองคำมานานกว่า 80 ปี รับงานสั่งทำที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบที่เป็นของคุณ ทั้งทองแบบ 99.99% , 96.5% , 90% บริษัทให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิต บริการงานสั่งทำสินค้าตามแบบ แจกพนักงาน  สั่งทำตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ

หรือสนใจสั่งทำสินค้าประเภทในแบบบริษัทแจกทองคำ เพื่อนำไปแจกพนักงาน เพื่อแจกครบอายุงาน แจกจับฉลากปีใหม่ สั่งทำพิเศษได้เลยในรูปแบบ บริษัทคุณเอง บ้านช่างทอง ของเรามีสินค้าและบริการให้เลือกเยอะแยะมากมาย

โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าองค์กรได้เลย ติดต่อ 02-622-5303 กด 2 หรือเบอร์มือถือ 094-560-8565 (แอดไลน์ได้เลย) หรือ สามารถสอบถามในช่องทางออนไลน์ต่างๆ 

Add Line : คลิกที่นี่

หรือFacebook

บ้านช่างทอง สาขาที่ 1  อยู่ที่ ถนนเยาวราช ตั้งอยู่ใต้ตึกกาญจนทัต ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกราชวงศ์และเชียงการีล่า สาขาเยาวราช เบอร์ติดต่อ 02-622-5303

บ้านช่างทอง สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสามยอด ถนนมหาไชย ร้านจะอยู่ก่อนถึงแยกสามยอด ก่อนถึงโรงแรมแกรน์ เดอ วิว ร้านบ้านช่างทองจะอยู่ฝั่งขวามือ เบอร์ติดต่อ 02-623-7991

 

ABOUT COMPANY

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

 

BUSINESS HOURS

For further assistance, please contact us on business hours.

Mon-Sat: 10am to 4pm

Closed on Sunday