เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า!

เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า!

เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า!

 

ระหว่างเก็บเงินสดในบัญชีเป็นเงินไว้แบบนั้นแหละ กับ เอาเงินที่เก็บได้มาเปลี่ยนเป็นทองแท่งทองแผ่น แบบไหนมันดีกว่ากัน คำถามสุดฮิต สำหรับใครหลายๆ ณ ตอนนี้คงพูดได้ลำบาก เพราะ การถือเงินสด มีปัญหาใหญ่ คือ การเสื่อมค่าของเงิน  เงิน 100 บาท วันนี้ จะซื้อของได้ในอนาคตได้น้อยลง

แต่ถ้า นำไปถือเป็น ทองคำ อันนี้แสดงว่าต้องการลงทุน การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงครับ แต่ยังไงก็ไม่วันเสื่อมค่าแน่นอน ทองคำก็ถือเป็นวัตถุที่มีราคาที่ผันผวน มีการขึ้นลงเป็นระยะๆ การที่คุณนำเงินมาเก็บในรูปทองคำ แสดงว่าคุณคิดจะลงทุน ฉะนั้น ต้องยอมรับให้ได้ครับว่าในเวลาที่คุณต้องการเปลี่ยนทองคำเป็นเงิน ราคาทองในตอนนั้นจะเป็นตัวกำหนดผลตอบแทนของคุณครับว่าจะมีค่าเพิ่มขึ้นหรือลดลง อันนี้หมายความว่า ช่วงเวลาที่เราสะดุดทางการเงิน การเก็บในทองมีความเสี่ยงตรงนี้ครับ

 

ฉะนั้นสรุปนะครับ
ถ้าให้แนะนำ หากมีเงินน้อย มีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินสดหมุนเวียนบ่อย เก็บเป็นเงินสดดีกว่าครับ แต่ถ้ามีเงินมากพอแล้ว มากเกินจำเป็นไประดับนึง คือ ประมาณว่าเงินก้อนนี้คาดว่ายังไม่ได้ใช้ นานๆ (เป็นปีๆ) ถึงจะเอามาใช้ ก็สามารถเก็บในรูปแบบของทองคำได้เลยครับ แต่แอดขออนุญาตแนะนำ นะครับให้เก็บทองแท่งนะครับ เพราะถ้าเก็บเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ถือเป็นทองรูปพรรณ สินค้าประเภทนี้พวกนี้จะโดนค่ากำเน็จ  ถ้าจะซื้อเก็บ ควรซื้อเก็บทองแท่งเอาไว้ดีกว่านะครับ ฉุกเฉินก็เอาไปจำนำ หรือนำไปขายคืนได้ตามร้านทั่วทั่วประเทศได้เลย ครับผม

เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า!
เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า!

 

 

เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า! - 1
เก็บเงินไม่อยู่ มาเก็บทองดีกว่า! – 1

 

ราคาทองวันนี้ คลิ้ก


 

Follow Us

Baan Chang Thong Group has the completed supply chain in gold industry. We have developed 24K Gold ornament market for leading high quality distribution and famed retailers.

We inherited professional technical skill and Thai culture heritage keeping intent from Phetburi goldsmith’s family.

 

MADE TO ORDER

YOUR BELOVED GEMS

We can create the gold jewelry with your beloved gem, that you bring in our shop. The jewelry styles we offer to match with your concept, for adding value to your beloved gem.

บริษัท สยามโกลด์แกลอรี่ จำกัด
310 ถนนเยาวราช แขวงจักวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
โทร 02-622-5303
Line@: @Siamgoldgallery website :  https://siamgoldgallery.com